[vật lí 10] hay à nha

T

trangbinh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật A có m1 = 1kg, được thả trượt từ đỉnh C của dốc CD dài 6,4m và nghiêng góc ampha= 30 độ sau 2s vật A tới chân dốc D. Bây giờ tại đỉnh dốc C, đặt 2 vật A, B; B đặt sát A và ở phía trên có khối lượng m2 = 0,5 kg. Khi thả tay khỏi vật A thì hai vật tới chân dốc sau 1,92s. Tìm hệ số ma sát giữa vật A,B và dốc. Coi kích thước 2 vật nhỏ không đáng kể. Lấy g= 10m/sbình phương.


Nhiều chỗ gõ công thức toán học mình không biết gõ mong mọi người thông cảm và giúp mình làm bài được không. Mình đang rất cần nó vì mình sắp phải trải qua một kì thi rất quan trọng mình làm bài để ôn tập đó mà mong mọi người làm giúp mình nha.:):):):):):D:D:D:D:D:D
 
S

songtu009

Vật A có m1 = 1kg, được thả trượt từ đỉnh C của dốc CD dài 6,4m và nghiêng góc ampha= 30 độ sau 2s vật A tới chân dốc D. Bây giờ tại đỉnh dốc C, đặt 2 vật A, B; B đặt sát A và ở phía trên có khối lượng m2 = 0,5 kg. Khi thả tay khỏi vật A thì hai vật tới chân dốc sau 1,92s. Tìm hệ số ma sát giữa vật A,B và dốc. Coi kích thước 2 vật nhỏ không đáng kể. Lấy g= 10m/sbình phương.

Bài này ta sẽ tính hệ số ma sát đối với vật A trước.

Gia tốc của A (khi chưa đặt vật B) là: [TEX]a = \frac{2S}{t^2} = 3,2 m/s^2[/TEX]

Áp dụng định luật II cho A ta được biểu thức sau.

[TEX]Mgsin30 - Mgcos30.k_A = Ma[/TEX]

Thay số tính được [TEX]K_A = 0,21[/TEX]

Tương tự, khi có thêm B thì gia tốc của hai vật này là:

[TEX]a' = \frac{2S}{t'^2} = 3,47 m/s^2[/TEX]

Áp dụng định luật II cho hệ hai vật này.

[TEX](M+m)g.sin30 - Mgcos30k_A - mgcos30.K_B = (M+m)a' [/TEX]

Chỉ việc thay số tìm [TEX]K_B[/TEX] thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom