[Vật lí 10] Hai câu trong đề thi vào đội tuyển

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đây là 1 câu định tính vậy mà mỗi bạn có 1 cách trả lời khác nhau chẳng ai giống ai
tại sao khi ta bị điện giật với 1 thiết bị lấy điện từ ổ điện (điều kiện có cầu giao tự động) thì hệ thống điện bị cúp điện.
Minh họa bằng mạch điện và các phép tính toán
2/ bài này có trong Giải toán Vật lí 10
Một mô hình tàu thủy m=0.5kg, được va chạm truyền vận tốc v0=10m/s. kHI CHUYỂn động tàu chịu lực cản độ lớn tỉ lệ với vận tốc F=0.5v. Tìm quãng đường đi được tới khi:
a/ Vận tốc giảm một nửa
b/ tàu dừng lại.

Yêu cầu bạn viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

còn câu một thì sao hả mấy bạn,
một hiện tương quen thuộc nhưng giải thích ko phải dễ
 
A

anhtrangcotich

Chưa gặp (chưa nghe) hiện tượng người bị điện giật thì hệ thống tự động ngắt bao giờ. Đó là công nghệ mới chăng :-/

Tôi có bằng khá về điện dân dụng đấy nhé ;)

Hiện tại, cầu giao tự động thì chỉ có thể là aptomat. Mà Aptomat chỉ tự ngắt khi dòng điện tăng lên đột ngột mà thôi.
 
J

james_bond_danny47

ôi giời, cầu dao điện nhà ai cũng có ấy mà, cứ bị giật là nó cúp ngay -> nếu liên quan tới aptomat thì mời bạn giải thích thêm
 
A

anhtrangcotich

Lạ ta :-/

Rõ ràng mấy bận mình bị giật gần chết mà nó có cúp đâu. Không tin! :|

Nếu thực sực có thiết bị như thế thì trên đời này làm gì còn người chết vì điện giật nữa.
 
I

i_am_challenger

hay ý anh nói là cầu chì. Nhưng cầu chì em thấy cũng đâu có tự ngắt mạch điện như anh nói đâu mặc dù điện trở người hay lớn.

P/s: Có sai mong anh thông cảm.
 
Top Bottom