[Vật lí 10] Giúp về gia tốc

L

leonsakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu v0 = 36km/h. Trong giây thứ tư, vật đi được 13,5m. Tìm gia tốc của vật
2. Một vật chuyển động nhanh dần đều, trong giây thứ tư vật đi được 5,5m, trong giây thứ 5 vật đi được 6,5m. Tìm vận tốc ban đầu và gia tốc của vật

thanks :D

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


1) quãng đường vật đi được trong giây thứ 4= quãng đường vật đi được trong 4s - quãng đường vật đi được trong 3s
$S_4$=40 + 8a
$S_3$=30 + 4,5a
$S_4$ - $S_3$=13,5
\Rightarrow a=1 $m/s^2$
2) $S_4$=4v0 + 8a
$S_3$=3v0 + 4,5a
$S_5$=5v0 + 12,5a
$S_4$-$S_3$=5,5
v0 + 3,5a=5,5(1)
$S_5$ - $S_4$=6,5
v0 + 4,5a=6,5 (2)
từ (1) và (2) giải hệ
v0=2 m/s
a=1 $m/s^2$
 
Last edited by a moderator:
L

leonsakai

Bạn coi lại hộ mình bài 2 là chuyển động nhanh dân đều @@. Đáp án là v0 = 2m/s, a = 1$m/s^2$
 
Top Bottom