[Vật lí 10] giúp nhanh cái.mình cần gấp

C

cuocdoilangle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 chiếc tàu chuyển động cùng vận tốc v hướng theo các quỹ đạo là đường thẳng hợp với nhau 1 góc 60 độ. xác định khoảng cách nhỏ nhất của các tàu. biết chúng cách o khoảng 1=20km, 1 phẩy = 30km

Chú ý:[Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan



Ở thời điểm bất kì 2 tàu cách O từng đoạn là
$L_1 -vt$ và $L_2 - vt$
khoảng cách giữa 2 tàu là S
$S^2$=${L_1 - vt}^2$ + ${L_2 -vt}^2$ - 2$(L_1 -vt )* (L_2 - vt)$cos 60
xác định được tọa độ đỉnh của hàm số bậc 2 ở trên
tìm được $S_{min}$=8,7 km
 
Top Bottom