[Vật Lí 10] Giúp mk với mọi người ơi!

P

pttruyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mk chi tiết tí nhé
Tks mọi người nhiều!
Bài 1: Phương trình của 1 vật chuyển động thẳng là:
x= [TEX]80{t}^{2}+50t+10[/TEX] (cm,s)
a) tính gia tốc của cđ
b) Tính vận tốc lúc t=1s
c) XÁc định vịn trí và thời điểm vật có vận tốc 130m/s
d) Xác định quãng đường vật đi đc trong 5s
2) Phương trình của 1 vật chuyển động thẳng là:
x=10t+[TEX]0.5{t}^{2}[/TEX]+5 (m,s)
a) Tính gia tốc và vận tốc ban đầu của vật
b) Sau bao lâu vật dừng lại, tính quãng đg vật đi đc cho đến khi dừng lại
Tks mọi người nhìu nhìu
:M040: :M040: :M040: :M040: :M040: :M040: :M040: :M040:
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

bài 1 a/
[TEX]80=\frac{1}{2}a<=>a=160m/s^{2}[/TEX]
b/ [TEX]v=v_{0}+at,v_{0}=50m/s,t=1s,a=160m/s^{2}[/TEX]
[TEX]=>v=210m/s[/TEX]
c/ [TEX]130=v_{0}+at<=>t=\frac{130-50}{160}=0.5s[/TEX]
thế vào pt chuyển động ban đầu ta có s=55m
d/ thế vào pt chuyển động ban đầu ta được s=2260m
bài 2
a/ giải tương tự như trên
b/bài này nhầm ở đâu rồi pt chuyển động nhanh dần đều làm sao mà dừng lại được
 
Top Bottom