[Vật lí 10] Giúp mình zới các bạn ơi!

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình A có dung tích 3lít, chứa một chất khí ở áp suất 2atm. Bình B dung tích 4lít chứa một chất khí ở áo suất 1atm. Nhiệt độ trong hai bình là như nhau. Nối 2 bình thông nhau bằng 1 ống nhỏ. Biết ko có phản ứng hoá học nào xảy ra giữa khí trong hai bình. Tính áp suất của hỗn hợp khí sau khi nối 2 bình? :confused:
 
D

duynhan1

Bình A có dung tích 3lít, chứa một chất khí ở áp suất 2atm. Bình B dung tích 4lít chứa một chất khí ở áo suất 1atm. Nhiệt độ trong hai bình là như nhau. Nối 2 bình thông nhau bằng 1 ống nhỏ. Biết ko có phản ứng hoá học nào xảy ra giữa khí trong hai bình. Tính áp suất của hỗn hợp khí sau khi nối 2 bình? :confused:

Phương trình Mendeleep cho lần lượt:

Bình 1: [TEX] P_1.V_1 ={\nu}_1 .R.T[/TEX]

Bình 2: [TEX] P_2.V_2 ={\nu}_2 .R.T[/TEX]

Hỗn hợp [TEX] P.(V_1+V_2) = ({\nu}_1 + {\nu}_2) .R.T =P_1.V_1 + P_2.V_2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P =\frac{3.2 + 4.1}{7} = \frac{10}{7}[/TEX]
 
Top Bottom