[Vật lí 10] giúp mình với

N

nguoiphuthuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ 1 tháp cao 80m một người thả rơi tự do 1 vật. Cùng lúc đó, ở 1 tháp cao hơn so với tháp kia 1 khoảng h, một người khác ném thẳng đứng hướng xuống 1 vật nhỏ với vận tốc v_0= 5 m/s. Hai vật vật cùng chạm đất cùng lúc .tính h ( g=10m/s^2)
A. h= 15m
B. h= 20m
C.h=30m
D. đáp án khác

mình *** lý lắm, mọi người giúp minh nhé.tks nhiều
 
L

ljnhchj_5v

Chọn gốc tọa độ trùng với mặt đất, mốc thời gian trùng lúc thả rơi 2 vật.
- Đối với vật 1:
[TEX]S_1 = \frac{1}{2}gt^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]80 = \frac{1}{2}.10.t^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t = 4 (s)[/TEX]
\Rightarrow Thời gian vật 2 chạm đất cũng là 4s
- Đối với vật 2:
[TEX]S_2 = v_ot + \frac{1}{2}gt^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]80 + h = 5.4 + \frac{1}{2}.10.4^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]80 + h = 100[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h = 20 (m)[/TEX]
* Vậy đáp án đúng là B. h=20m
 
Top Bottom