[Vật lí 10] giúp mình giải đề HK2 này với

T

tttaynmm99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/khi tăng nhiệt độ tuyệt đối của một khối khí lí tưởng lên 2 lần thì áp suất khí tăng 25%. Hỏi khi đó thể tích khí tăng hay giảm bao nhiêu phần trăm so với thể tích ban đầu.
2/khối lượng riêng của thủy ngân ở 0 độ là 1.360000kg/m3, hệ số nở khối của thủy ngân là 0,000182k. khối lượng riêng của thủy ngân ở 50 độ là.
25/ lấy 20g hơi nước ở 100 độ C cho ngưng tụ trong bình nhiệt lượng kế chứa 0.4g nước ở 20độ C . nhiệt độ cuối cũng đo được là 50 độ C. Cho nhiệt dung tiêng của nước là c= 4180j/kg.K. nhiệt hóa hơi của nước là
 
M

mavuongkhongnha

1/khi tăng nhiệt độ tuyệt đối của một khối khí lí tưởng lên 2 lần thì áp suất khí tăng 25%. Hỏi khi đó thể tích khí tăng hay giảm bao nhiêu phần trăm so với thể tích ban đầu.
2/khối lượng riêng của thủy ngân ở 0 độ là 1.360000kg/m3, hệ số nở khối của thủy ngân là 0,000182k. khối lượng riêng của thủy ngân ở 50 độ là.
25/ lấy 20g hơi nước ở 100 độ C cho ngưng tụ trong bình nhiệt lượng kế chứa 0.4g nước ở 20độ C . nhiệt độ cuối cũng đo được là 50 độ C. Cho nhiệt dung tiêng của nước là c= 4180j/kg.K. nhiệt hóa hơi của nước là
bài 1
ở trạng thái 1 có : p, T .V
ở trạng thái 2 có : p1=p+ 0,25p=1,25p , T2=2T ;V2=?
áp dụng pt trạng thái lí tưởng ta có :
( p.V)/T= (p1.V1)/T1<=>V1= 8/5 V
=> thể tích tăng ,tăng 60 % so với thể tích ban đầu
bài 2
ta có : V= V0 ( 1+ bêta . đenta t)
<=> (m/D)= ( m/ Do) ( 1+bêta . đenta t)
yhay số vào tính thử lại nhé sợ tớ ghi sai kq
<=>D=1323858,7
bài 3 bạn vioết thiếu đề kìa
 
Top Bottom