[Vật lí 10] giúp mình bài vật lí công và năng lượng với

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả nặng m1 và m2=nm1 được nối với 2 đầu dây và được vắt qua ròng rọc. Giả thiết dây k co dãn và khối lượng ròng rọc được bỏ qua. Vật m2 được nâng lên độ cao h2 = 30cm sao cho quả nặng m1 chạm đất, sau đó thả cho m2 rơi xuống. Hỏi độ cao h1 mà m1 sẽ đạt được khi m2 chạm đất
Đs h1 = 2nh2/(n+1)
 
N

noinhobinhyen

mình chưa hiểu sao lại ra đáp số kia. theo mình thì khi $m_2$ chạm đất

thì $m_1$ phải được nâng cao lên đúng bằng 30cm chứ

$h_1 = 30 (cm)$
 
H

hthtb22

mình chưa hiểu sao lại ra đáp số kia. theo mình thì khi [FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] chạm đất

thì [FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT] phải được nâng cao lên đúng bằng 30cm chứ

[FONT=MathJax_Math]h[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]30[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]c[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT]

2 ròng rọc không cùng độ cao
Cái này phải tính gia tốc
Sử dụng công thức chuyển động làm
@utbong48: Xl bạn mình đang bận để chiều mình làm
 
Top Bottom