[Vật lí 10] giúp mình bài này nha

L

ljnhchj_5v

Một chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình toạ độ là x=80t^2 +50t +10(cm;s)
1)tính gia tốc
2)viết phương trình vận tốc và tìm vận tốc ở thời điểm t=1s

1) Phương trình tọa độ tổng quát:
[TEX]x = x_o + v_ot + \frac{1}{2}t^2[/TEX]
\Rightarrow Theo đề ta có: [TEX]a = 160 (cm/s^2)[/TEX]
2)- Phương trình vận tốc:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = 50 + 160t^2 (cm/s)[/TEX]
\Rightarrow Vận tốc ở thời điểm t = 1s:
[TEX]v = 50 + 160.1 = 210 cm/s = 2,1 (m/s)[/TEX]
 
Top Bottom