trong quá trinh đẳng tích: nhiệt độ của chất khí sau quà trinh đẳng tích gấp đôi so với nhiệt độ ban đầu (đề cho độ C hoặc độ K) vây nhiệt độ sau bằng độ C*2 hay độ K*2
dùng độ K bạn ơi, nhưng trong trường hợp đề bài nói tăng thêm mấy độ C nữa thì lúc đó bạn chỉ cần cộng thêm độ C chứ không đổi sang độ K. Ví dụ: sau quá trình đẳng tích nhiệt độ của chất khí tăng thêm 2 độ C.
thì lúc này T2 sẽ bằng T1 + 2 chứ không phải là T1+279.
trong quá trinh đẳng tích: nhiệt độ của chất khí sau quà trinh đẳng tích gấp đôi so với nhiệt độ ban đầu (đề cho độ C hoặc độ K) vây nhiệt độ sau bằng độ C*2 hay độ K*2. Trả lời:
Bạn phải dùng K bạn ạ!
Trong quá trình đẳng tích:
TT1: [TEX]T1 = t^{o}1 + 273 (K)[/TEX].
TT2: Nhiệt độ gấp đôi so với ban đầu:
[TEX]T2 = 2T1 = 2(t^{o}1 + 273) (K)[/TEX].