[Vật lí 10] Giúp em gấp

K

khoa0978123336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 bến xe buýt cứ 10 phút lại có một xe buýt xuất bến với v=30km/h.Hỏi 1 xe chạy về bến vớ vận tốc bằng bao nhiêu để gặp các xe liên tiếp ngược chiều nhau cái nọ cách cái kia một khoảng thời gian là 4 phút:(:(:(
 
B

bosjeunhan

Giả sử A và B là 2 xe xuất bến liên tiếp nhau(A xuất trước) và C là 1 xe chạy về bến.

Khi A và C gặp nhau thì B cách C:$\dfrac{10}{60}.30=5\text{(km)}$

gọi vận tốc của C là a km/h,ta có:$(a+30).\dfrac4{60}=5\\ \Leftrightarrow a=45 \text{(km/h)}$
 
Top Bottom