[ Vật lí 10] giúp e bài tập vật lý

H

haunrbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 đường thẳng , tại 2 điểm A và B cách nhau 10km , có 2 ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều . Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60km/h và ô tô xuất phát từ B có tốc độ 40km/h
a, Lấy gốc tọa độ ở A , gốc thời gian là lúc xuất phát , hãy viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của 2 xe
b, Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng 1 trục tọa độ
c, dựa vào đồ thị hãy xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
GIÚP E VS NGÀY MAI E PHẢI NỘP RỒI
 
L

lovelybones311

trên 1 đường thẳng , tại 2 điểm A và B cách nhau 10km , có 2 ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều . Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60km/h và ô tô xuất phát từ B có tốc độ 40km/h
a, Lấy gốc tọa độ ở A , gốc thời gian là lúc xuất phát , hãy viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của 2 xe
b, Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng 1 trục tọa độ
c, dựa vào đồ thị hãy xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B


Mình k vẽ đk đồ thị nên giúp bạn đk phần công thức vs Ptcd thôi
+)Quãng đường
$S_{xe_1} = V.t =60t (Km)$
$S_{xe_2} = V.t =40t (Km)$

+)Pt chuyển động
-Xe1(xe đi từ A)
v=60km/h
$O \equiv A$ => $x_o=0$
=> $x_1 = 60t $
-Xe 2(xe đi từ B)
v=40Km/h
$x_o=10$(AB dài 10km)
=>$x_2 = 40t+10$
c)Cách xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau:
Bạn tìm điểm giao nhau của 2 đường thẳng là A
Các Tọa độ điểm A chính là vị trí và thời gian mà 2 xe gặp nhau
 
Top Bottom