[Vật lí 10] giải toán vật lí dành cho các lớp chuyên

A

anduc19972007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngồi trên một toa xe lửa đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 17,32m/s, 1 hành khách thấy các giọt mưa vạch trên cửa kính những đường thẳng nghiêng 30 độ so với phương thẳng đứng . tính vận tốc rơi của các giọt mưa ( coi là rơi thẳng đều theo hướng thẳng đứng) . lấy \sqrt[]{3}= 1,732.
 
N

nha_ngheo_95

tan30 = V ôtô / V mưa
=> V mưa = [tex]sqrt{3}[/tex]V ô tô

em không học chuyên, sai các bác thông cảm
 
Top Bottom