[Vật lí 10] giải giúp mình bài ly này với

P

pokemjm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
1 [FONT=.VnTime]ng­u¬× ®ua xe ®¹p chuyÓn ®éng víi v=54 km/h trªn ®o¹n ®­uêng trßn r =45 m.t×m gãc nghiªng cña ng­u¬i ®ã so vs phu¬ng th¼ng [FONT=.VnTime]®øng.g=10m/s^2.[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]1 vËt buéc chÆt vµo 1 sîi d©y l= 1m.1nguêi cÇm ®Çu kia cña sîi d©y vµ quay.hái ph¶i quay vËt víi bao nhieu vßng/phót nÕu sîi d©y vÏ lªn 1 h×nh nãn, t¹o víi ph­u¬ng th¼ng [FONT=.VnTime]®øng anpha=60,g=10m/s^2[/FONT][/FONT][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 1. Khi người chuyển động tròn thì sẽ chịu tác dụng của lực li tâm, gây ra gia tốc [TEX]a[/TEX]. Hợp của gia tốc này và [TEX]g[/TEX] sẽ có phương dọc theo phương nghiêng của người, do đó người không bị đổ.
Gia tốc li tâm là:
[TEX]a = a_{ht} = \frac{V^2}{R}[/TEX]
Góc nghiêng của người là [TEX]\alpha[/TEX] sao cho:
[TEX]tan\alpha = \frac{a}{g}[/TEX]

Bài 2.
Dùng công thức [TEX]a_{ht} = \omega^2r[/TEX]
Trong đó [TEX]r = Lcos60[/TEX]

[TEX]F_{ht} = P.cotan60[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a_{ht} = gcotan60[/TEX]


145.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom