[Vật Li 10] Giải giúp em

W

worshiplove2901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây tải điện ở 20độC có độ dài 1800m . Hãy xác định độ dài của dây tải điện này khi nhiệt độ tăng lên đến 50độC về mùa hè

Mấy anh chị ơi coi dùm em với bài này phải tính như thế nào ạ thà nó thiếu hệ số nở dài mà có độ nở dài thì còn đỡ đằng này thiếu cả 2 thì phải giải ra sao
 
H

heroineladung

Thanks mình nhé!

Một dây tải điện ở 20độC có độ dài 1800m . Hãy xác định độ nở dài của dây tải điện này khi nhiệt độ tăng lên đến 50độC về mùa hè

Mấy anh chị ơi coi dùm em với bài này phải tính như thế nào ạ thà nó thiếu hệ số nở dài mà có độ nở dài thì còn đỡ đằng này thiếu cả 2 thì phải giải ra sạo
Bài làm:
:)Bạn ơi, bạn viết thiếu đề bài rồi . Đây là câu 7 bài 36 sách giáo khoa Vật lí 10 cơ bản mà .(tr 197) nè , bạn mở ra xem lại đi.:)
;;) Mình làm luôn nhé!

Hệ số nở dài của dây tải điện là :
[TEX]\alpha = 11,5 . 10^-6. K^-1[/TEX]
[TEX]\Delta l = \alpha.l_0.\Delta t = 11,5.10^-6.1800.(50 - 20) = 0,62 mm.[/TEX]
 
Top Bottom