[Vật lí 10] Giải dùm mk bài toán này

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A cách mặt đất 20m người ta ném thẳng đứng lên trên một viên bi với vận tóc 10m/s:

a)Tính thời gian mà viên bi lên đỉnh cao nhất và viên bi rơi xuống trở lại A và thời gian viên bi rơi xuống đất.

b)Tính vận tốc viên bi khi nó rơi trở lại A và khi rơi xuông mặt đất lấy g= 10m/s2


:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
\Rightarrow Cố làm giúp mình tối nay mk cần rùi
 
T

thuyduong8a

Ném lên là chuyển động chậm dần đều, lên tới đỉnh cao nhất là lúc vận tốc =0
 
A

alexandertuan


a) khi viên bi lên đỉnh cao nhất v=0
0=10 -10t
t=1 s
khi đó vật ở vị trí h=h0 + v0t - 5$t^2$=25 m
khi đến vị trí 20 m (vị trí A) tức vật rơi tự do được 5 m
5=5$t^2$ \Rightarrow t=1s
vậy thời gian từ khi ném đến lúc trở lại vị trí A là 2s
chạm đất
25=5$t^2$
t=$\sqrt{5}$ s
b) khi trở lại A
v=gt=10 m/s
khi chạm đât
v'=gt'=10 $\sqrt{5}$ m/s
 
Top Bottom