[Vật lí 10] gia tốc của vật chuyển động biến đổi đêu

H

haui0037

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này muốn nhờ giúp đỡ
có một vật chuyển động thẳng biến đổi đều qua 3 vị trí thẳng hàng theo thứ tự A,B,C biết AB=8cm,BC=8cm; và biết thời gian đi từ A=>B là 2s và từ B=>C là 1.2s
Hỏi gia tốc của vật là bao nhiêu?
Cảm ơn nhé!
 
H

huutrang93

mình có bài này muốn nhờ giúp đỡ
có một vật chuyển động thẳng biến đổi đều qua 3 vị trí thẳng hàng theo thứ tự A,B,C biết AB=8cm,BC=8cm; và biết thời gian đi từ A=>B là 2s và từ B=>C là 1.2s
Hỏi gia tốc của vật là bao nhiêu?
Cảm ơn nhé!

Xét quãng đường AB
[TEX]at=v_B-v_A \Leftrightarrow v_B=v_A+2a[/TEX]
[TEX]2as=v_B^2-v_A^2 \Leftrightarrow 0,16a=4av_A+4a^2 \Rightarrow v_A+a=0,04 \Rightarrow v_B=0,04+a[/TEX]
Xét quãng đường BC
[TEX]s=0,5at^2+v_Bt \Leftrightarrow 0,08=0,5a.1,2^2+(0,04+a).1,2 \Rightarrow a=\frac{1}{60} (m/s^2)[/TEX]
 
Top Bottom