vật lí 10] động lượng

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: quả cầu có khối lương m = 1kg treo ở đầu một sợi dây mảnh, nhẹ chiều dài l=1,5m. một quả cầu m'=0,1 kg bay theo phương ngang với v=25m/s đến đập vào quả cầu m, tính góc lệch lớn nhất mà dây treo hợp với phương thẳng đứng sau khi xảy ra va chạm nếu va chạm hoàn toàn mềm. tính nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình va chạm. lấy g=10m/s^2

Bài 2: vật m=100g rơi tự do từ độ cao h lên một lò xo nhẹ độ cứng k=80N/m. lực nén cực đại của lò xo lên sàn là 10N. chiều dài tự nhiên của lò xo là l=20cm. tìm h?
cần gấp lắm tớ sắp thi rồi nhờ các bạn giúp, cảm ơn nhiều.
 
P

pe_lun_hp

Bài 2:

Theo ĐLBTNL ta có vận tốc của vật trước, sau khi chạm đĩa.

$v = \sqrt{2gh}$

Độ dãn cực đại của lò xo.

$X_{Max} = \dfrac{F_{Max}}{k} = \dfrac{1}{8} (m)$

mà $mgh = \dfrac{1}{2}k(x^2_{Max} + mgh( 1 - x_{Max})$

Bạn thay số nha, h=70 cm
 
P

pe_lun_hp

bài 1:



$P_t = 0,1.25 = 2,5$

$P_s =1,1v$

Bạn sử dụng DLBTĐL tìm đc v = 2,27 (m/s)

Tới bước này bạn áp dụng ĐLBT cơ năng ta sẽ có:

$\dfrac{1}{2}.(m + m').v = (m + m').g.l( 1 -cos\alpha)$

Bạn thay số rồi rút $cos\alpha$ nhé :)
 
P

pe_lun_hp

hôm qua chị xem bị nhầm........:-SS
nhưng mà bài em và bài chị đều sai..:D
chị xem kĩ rồi
lúc đầu chỉ có vật m, lúc sau mới là m+m'
tức là:
m.v=(m+m').g.l.(1-cos$\alpha$)
__________________________________
mất uy tín quá..
cả 2 mod lí đều sai... :confused::D|-)

Theo em thì sách đúng ạ
em vẫn ko hiểu chỗ vế trái sao chỉ có mv ko thôi ạ :D

mình sử dụng đlbt $W_đ = W_t$

Vậy thì vế trái ít nhất cũng phải có số 1/2 chứ ạ, hơn nữa cái góc tạo ra bao gồm cả 2 quả cầu

Em khẳng định bài em ko sai đâu :), bài này có rất nhiều sách viết mà ;)
 
T

thaoteen21

tl

uk be!!!
chị nhầm........
----> sory...
chắc chị bị cận ......
____________________________
lần sau chị sẽ cẩn thận hơn....
Vâng ạ
em cũng đi tham khảo thôi ạ :D
 
Top Bottom