[vật lí 10]động lượng

L

lov3m3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ đọ cao 100m so với mặt đất, 1 vật được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc ban đầu là 20m/s (bỏ qua ma sát). Lấy $g=10m/s^2$
a, Tính độ cao lớn nhất mà vật đạt tới
b, Ở vị trí nào thì động năng gấp 3 lần thế năng
c, Tính vận tốc của vật sau khi chạm đất
P/s: Vì mình đang học chương về các định luật bảo toàn nên có thể giải theo phương pháp dựa và các định luật bảo toàn được không.......cảm ơn rất nhiều
p/s:[môn +lớp]+nội dung chủ đề
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Giống mình thế :D
Chọn gốc thế năg tại mặt đất
Gọi A là vị trí ném vật
B là vị trí mà tại đó [TEX]h_{max}[/TEX]
ta có [TEX]v_B=0 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow W_d=0[/TEX]
Theo ĐLBTCN ta có
[TEX]W_A=W_B[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow W_{tA} + W_{d_A}=W_{tB}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow mgz_A+\frac {mv_A^2}{2}=mgz_B[/TEX]
[TEX]\Rightarrow z_B=................[/TEX]ok rồi nhỉ:D
b/Gọi C là nơi mà [TEX] W_d_C=3W_{tC} [/TEX]
Theo ĐLBTCN
[TEX]W_A=W_C \Leftrightarrow W_{tA} + W_d_A=4W_{t C}[/TEX] ok luôn hen :D
c/Chạm đất suy ra [TEX]W_t=0[/TEX]
Theo ĐLBTCN
[TEX]W_A=W_D \Leftrightarrow W_{tA} + W_{d_A}= W_{ d_D} [/TEX] ok luôn :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom