[Vật lí 10]Động lượng

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người quẩy trên vai một chiếc bị nặng 10 kg, chiếc bị buộc ở một đầu gậy cách vai 60 cm. Tay giữ ở đầu kia cách vai 30 cm. Bỏ qua trọng lượng. Tính lực giữ của tay?
Nếu dịch chuyển cho bị cách vai 30 cm và tay cách vai 60 cm thì lực giữ bằng bao nhiêu?
Nên đặt bị gần vai hay xa vai thì lợi hơn cho vai?
P/S : chú ý cách đặt tên tiêu đề [ Môn + lớp] Nội dung câu hỏi :)
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Có : $\dfrac{F_t}{P_b}=\dfrac{60}{30}=2\\ \rightarrow F_t=2P_b=2m_bg=2.10.10=200 (N)$

Nếu dịch chuyển cho bị cách vai 30 cm và tay cách vai 60 cm:
$\dfrac{F_t}{P_b}=\dfrac{30}{60}=\dfrac12 \\ \rightarrow F_t=\dfrac12P_b=\dfrac12m_bg=\dfrac12.10.10=50 (N)$

Đặt bị gần vai có lợi hơn
 
Top Bottom