G
godrortol
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 . Một hệ gồm 2 vật có m1 = 2kg , m2 = 5kg . Vận tốc vật 2 là 4m/s . Tìm động lượng trong các trường hợp
a. Vật 2 CĐ cùng hướng vật 1
b. Vật 2 CĐ ngược hướng vật 1
c. Vật 2 CĐ hướng vuông góc vật 1
2. Người ta bán một viên đạn có m = 20g vào một bao cát . có m= 50kg được treo bằng một sợi dây dài . Sau khi bắn viên đạn lọt vào bao cát và cả hai cùng Cd với v = 0,3m/s. Tìm vận tốc viên đạn trước khi chạm bao cát
3. Một viên bi có m = 200g lăn với v =5m/s đến va chạm vào viên bi thứ 2 có m = 500g đừng yên . Sau va chạm , bi 2 CĐ theo hướng ban đầu của bi 1 với v =2m/s . Hỏi bi 1 sẽ lăn theo hướng nào và với vận tốc là bao nhiêu? Biết 2 viên bi CĐ trên một mặt phẳng ngang có ma sát không đáng kể
a. Vật 2 CĐ cùng hướng vật 1
b. Vật 2 CĐ ngược hướng vật 1
c. Vật 2 CĐ hướng vuông góc vật 1
2. Người ta bán một viên đạn có m = 20g vào một bao cát . có m= 50kg được treo bằng một sợi dây dài . Sau khi bắn viên đạn lọt vào bao cát và cả hai cùng Cd với v = 0,3m/s. Tìm vận tốc viên đạn trước khi chạm bao cát
3. Một viên bi có m = 200g lăn với v =5m/s đến va chạm vào viên bi thứ 2 có m = 500g đừng yên . Sau va chạm , bi 2 CĐ theo hướng ban đầu của bi 1 với v =2m/s . Hỏi bi 1 sẽ lăn theo hướng nào và với vận tốc là bao nhiêu? Biết 2 viên bi CĐ trên một mặt phẳng ngang có ma sát không đáng kể