[Vật lí 10] động lượng. định luật bảo toàn động lượng

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 viên đạn m=6kg được ném thẳng đứng lên cao, khi lên đến độ cao cực đại thì nổ ra làm 2 mảnh.mảnh 1 có m1=4kg bay theo phương nằm ngang với v1= 10m/s. hỏi mảnh 2 bay như thế nào và v2=?
mọi ng làm hộ e nha:D:D:D


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tên tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Bài này giải sướng :x

Khi lên đến độ cao cực đại, vận tốc tức thời của đạn bằng 0.

Áp dụng bảo toàn động lượng [TEX]m_1\vec{v}_1 + m_2\vec{v}_2 = M\vec{0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_1\vec{v}_1 = -m_2\vec{v}_2[/TEX]

Vậy mảnh thứ 2 bay ngang và có tốc độ là:

[TEX]v_2 = \frac{m_1v_1}{m_2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom