[Vật lí 10] Động lượng _ định luật bảo toàn động lượng

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , 1 cái bè có khối lượng là m1=150kg đang trôi đều với vận tốc v1= 2m/s doc theo bờ sông , 1 người có khối lượng m2= 50kg nhảy lên bè với vận tốc v2=4m/s . Xác định vận tốc của bè khi người nhảy vuông góc với bè đang trôi (bỏ qua sức cản của nước)
2, 1 quả đạn khối lượng m khi bay lên đến điểm cao nhất thì nổ thành 2 mảnh trong đó 1 mảnh có khôi lượng m1=m/3 bay thẳng đứng xuống dướimvowis vận tốc v1=20m/s. Tính độ cao cực đại mà mảnh còn lại lên tới đcso với vị trí nổ
3,* 1 xe cát có khối lượng M đang chuyển động với vtoc V trên mp ngang . Người ta bắn viên đạn có khối lượng m vào xe với vtoc v hợp phương ngang góc anfa và ngược hướng chuyển động của xe. Bỏ qua ma sát giữa xe và mặt đường . Tìm vtoc của nxe sau khi đạn nằm yên trong cát
 
L

l94

1.[tex]p=\sqrt{{p_1}^2+{p_2}^2}[/tex]
2.vì khi bay lên đến vị trí cao nhất thì vcận tốc bằng 0 nên động lượng bằng 0=>mảnh 2 bay ngược chiều với 1 theo phương thẳng đứng từ dưới lên.[tex]\frac{m.v_1}{3}=\frac{2m.v_2}{3}=>v_2=10m/s[/tex]
3.theo định luật bảo toàn động lượng(chiếu lên phương chuyển động của xe):[tex]M.V-cosA.m.v=(M+m).V'=>V'=\frac{M.V-cosA.m.v}{M+m}[/tex].
 
Last edited by a moderator:

Tiên Nhiên

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2019
3
1
6
22
Trà Vinh
An Trường
.Nhảy vuông góc với bè đang trôi: tức là vận tốc tương đối của người đối với bè vuông góc với vận tốc bè. Nói cách khác, vận tốc của người hợp với vận tốc bè góc α.
 
Top Bottom