[Vật lí 10] Động lực học

U

utit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một tên lửa khối lượng tổng cộng M=10 (tấn), xuất phát theo phương thẳng đứng. Vận tốc của khí phụt ra là V1 =1000 m/s, biết khí phụt ra trong thời gian dài. Một giây phụt ra được khối lượng khí m1 =100 kg. Tính vận tốc của tên lửa sau giây đầu tiên phụt khí . (g=9,8 [TEX]{m/s}^{2}[/TEX])
Giúp mình cái nha !!! ;)
 
H

huutrang93

1, Một tên lửa khối lượng tổng cộng M=10 (tấn), xuất phát theo phương thẳng đứng. Vận tốc của khí phụt ra là V1 =1000 m/s, biết khí phụt ra trong thời gian dài. Một giây phụt ra được khối lượng khí m1 =100 kg. Tính vận tốc của tên lửa sau giây đầu tiên phụt khí . (g=9,8 [TEX]{m/s}^{2}[/TEX])
Giúp mình cái nha !!! ;)

Sau 1 giây, vận tốc tên lửa là
[TEX]v=at=9,8.1=9,8 (m/s)[/TEX]
Theo định luật bảo toàn động lượng
[TEX]M.v=(M-m).v'-m.v_1 \Rightarrow v'[/TEX]
 
Top Bottom