[Vật lí 10] Động Lực Học

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : 1 vật chuyển động thẳng đều với v=36Km/h . vật có khối lượng 500Kg .Tại A tác dụng lên vật 2 lực F1 và F2 bằng nhau và = 500N .Biết lực F1 tạo với lực F2 1 góc 30 độ ,( lực F1 cùng phương với véc tơ vận tốc v ).
a/ xác định quãng đường S đi được sau 30 (s) kể từ lúc tác dụng lực
b/ Chọn gốc toạ độ tại A chiều dương ngược chiều chuyển động . viết phương trình chuyển động của vật . tìm vị trí của vật trong trường hợp vật sẽ dừng lại tại điểm vật dừng .

Bài 2 : Với 2 câu hỏi a và b như trên , các dữ kiện như trên . nhưng thay đổi 2 lực F1 và
F2 tạo với nhau 1 góc 90 độ .( lực F1 cùng phương với véc tơ vận tốc v ).

Bài 3 : Vẫn 2 câu hỏi a và b ở bài 1 ,các dữ kiện như trên . nhưng thay đổi 2 lực F1 và
F2 tạo với nhau 1 góc 120 độ .( lực F1 cùng phương với véc tơ vận tốc v ).

ai giải được thì giải chi tiết , lập luận chặt chẽ cho mình nhá . cảm ơn !
 
P

pqnga

Bài 1 AD định luật 2 niu ton cho vật:
a)==> F_1 + F_2\cos 30 = ma
==> [TEX]a = \frac{F_1 + F_2\cos 30}{m} = \frac{500(1+ \frac{\sqrt3}{2})}{500} = 1 + \frac{\sqrt3}{2}+1}[/TEX]
[TEX]S = v_0t+\frac{at^2}{2} = 468m [/TEX]
b) [TEX]x = x_0 + v_0t + \frac{at^2}{2}= - 10t + \frac{\sqrt3}{4}t^2[/TEX]
Bài 2,3 làm tương tự
 
Top Bottom