S
sakura_12
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Toa tàu lửa cuối cùng của đoàn tàu khối lượng 20 tấn được kéo bới trước đó bằng lò xo nối giữa 2 toa.Hệ số ma sát giữa toa tàu và đường ray là 0,05; g=10m/s^2. Hệ số đàn hồi của lò xo 2400000 N/m.Toa tàu đang đứng yên thì đoàn tàu bắt đầu chạy nhanh dần đều trong 100s thì vận tốc đạt được 10m/s
a) Tìm gia tốc, lực đàn hồi và độ dãn của lò xo
b) Sau khi chuyển động đạt vận tốc 72km/h thì đoàn tàu chuyển động thẳng đều trong 10 phút.Tìm lực đàn hồi, độ biến dạng của lò xo khi ấy.
c)Tiếp theo đó xe lửa tắt máy thì lò xo nén lại 1cm.Tìm gia tốc, quãng đường và thời gian chuyển động của toa tàu kể từ lúc tắt máy
d)Tìm quãng đường và thời gian chuyển động của toa tàu kể từ lúc bắt đầu
2) Một ô tô có khối lượng 1 tấn đang dứng yên được kéo bởi xe tải bằng dây cáp, hệ số ma sát của mặt đường và bánh xe là 0,05, g=10m/s^2.Độ cứng của dây cáp k=100000N/m. Dây cáp dãn 0,2mm trong 5 phút
a) Tìm gia tốc, lực đàn hồi của dây cáp trong thời gian đó và vận tốc vật đạt được vào thời điểm cuối 5 phút
b) Sau đó xe tặng tốc trong 1phút 20s.Tìm độ dãn của dây cáp, quãng đường đi được và vận tốc của xe vào thời điểm cuối gia đoạn này
c) Sau đó mở dây cáp.Tìm gia tốc, quãng đường, thời gian đi tiếp của ô tô.
a) Tìm gia tốc, lực đàn hồi và độ dãn của lò xo
b) Sau khi chuyển động đạt vận tốc 72km/h thì đoàn tàu chuyển động thẳng đều trong 10 phút.Tìm lực đàn hồi, độ biến dạng của lò xo khi ấy.
c)Tiếp theo đó xe lửa tắt máy thì lò xo nén lại 1cm.Tìm gia tốc, quãng đường và thời gian chuyển động của toa tàu kể từ lúc tắt máy
d)Tìm quãng đường và thời gian chuyển động của toa tàu kể từ lúc bắt đầu
2) Một ô tô có khối lượng 1 tấn đang dứng yên được kéo bởi xe tải bằng dây cáp, hệ số ma sát của mặt đường và bánh xe là 0,05, g=10m/s^2.Độ cứng của dây cáp k=100000N/m. Dây cáp dãn 0,2mm trong 5 phút
a) Tìm gia tốc, lực đàn hồi của dây cáp trong thời gian đó và vận tốc vật đạt được vào thời điểm cuối 5 phút
b) Sau đó xe tặng tốc trong 1phút 20s.Tìm độ dãn của dây cáp, quãng đường đi được và vận tốc của xe vào thời điểm cuối gia đoạn này
c) Sau đó mở dây cáp.Tìm gia tốc, quãng đường, thời gian đi tiếp của ô tô.
~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa. >"<
Last edited by a moderator: