[Vật lí 10] Động lực học chất điểm

T

thienthannho_nt30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 15kg bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của 1 lực kéo đi được quãng đường S trong 12s. Nếu đặt thêm lên nó khối lượng 10kg cũng với lực kéo trên thì thời gian chuyển động bao nhiêu?:confused::confused::confused:


các bạn giải hộ mi`k nhak
bài trên ko thiếu dự liệu gì hết nhak :D
 
H

huutrang93

một vật có khối lượng 15kg bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của 1 lực kéo đi được quãng đường S trong 12s. Nếu đặt thêm lên nó khối lượng 10kg cũng với lực kéo trên thì thời gian chuyển động bao nhiêu?:confused::confused::confused:


các bạn giải hộ mi`k nhak
bài trên ko thiếu dự liệu gì hết nhak :D
[TEX]F=m_1a_1=m_1\frac{2s}{t_1^2} \Rightarrow \frac{F}{2s}=\frac{m_1}{t_1^2}[/TEX]
[TEX]F=m_2a_2=m_2\frac{2s}{t_2^2} \Rightarrow \frac{F}{2s}=\frac{m_2}{t_2^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t_2=t_1\sqrt{\frac{m_2}{m_1}}=12\sqrt{\frac{25}{15}}=15,49 (s)[/TEX]
 
Top Bottom