[Vật lí 10] Động lực học chất điểm.

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật đặt trên 1 mặt bàn nằm ngang, bàn nằm yên trên mặt đất. Vẽ hình chỉ rõ các lực tác dụng lên vật và bàn. Cho biết những cặp lực trực đối và cân bằng

2)Một quả bóng đang đứng yên được truyền vận tốc V=10m/s .Tìm quãng đường đi được của quả bóng, biết hệ số ma sát giữa bóng và mặt đất là 0,1. Cho g=10m/s^2

3)Một vật có khối lượng 1kg trượt đều trên một mặt phẳng nghiêng 30 độ và vật đi lên. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đường là 0,2.Tìm lực kéo

4)Một xe có m=2 tấn đang chuyển động thẳng đều trên đường ngang vận tốc 10m/s, hệ số ma sát mặt đường 0,1; g=10m/s^2
a) Tìm lực kéo động cơ
b) Sau đó xe tắt máy xuống dốc nghiêng 30 độ.Tìm gia tốc xe
c)Biết xe xuống dốc mất 10s. Tìm chiều dài dốc

Cho mình hỏi bài 3,4trên mặt phẳng nằm nghiêng những lực nào cần phân tích lực.

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa. >"<
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Bài 1 dễ rồi

Bài 2

$F_{ms}=ma \Leftrightarrow \mu.N=ma \Leftrightarrow a=m$

Bóng chuyển động chậm dần đều với gia tốc là $m (m/s^2)$

$S=\dfrac{-10^2}{-2a}$

Bài 3.Phân tích P thành $P_1 ; P_2$

$N=P_1=P.cos30 = \dfrac{5\sqrt[]{3}}{2} N$

$P_2=P.sin30 = 5 N$

$F_{ms} = \mu_t.N=\dfrac{\sqrt[]{3}}{2}$

Theo đl II Niuỏn ta có :

$P_2+F_{ms} = F \Leftrightarrow F=5+\dfrac{\sqrt[]{3}}{2}$

Bài 4.gần gần bài 3 (dễ mà bạn cũng phải nghĩ đi chứ)



Mấy bài này đều phân tích lực và dùng đl Niuton rất đơn giản , bạn cũng phải động não đi chứ
 
Top Bottom