[Vật lí 10] Động lực học chất điểm

M

miaka2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình vẫn chưa hỉu về tổng hợp lực các bạn có thể giúp mình bài này được không :
Phân tích lực , tổng hợp lực & tính độ lớn trong các TH sau. (Lấy 1kg thì P=10N)
a, H1 vật có khối lượng 1 kg . Tìm P và lực căng dây treo .
b, H2 phân tích các lực tác dụng lên vật A.
c, H3 vật có KL=3kg và góc a = 30 độ. TÌm P ,phản lực Q .
:-B:-B

Đề nghị bạn ghi tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]...".
 
Last edited by a moderator:
A

anhphu_08

trong mấy bài này bạn ko vẽ hình thì sao mà giải được
thôi xét bài 1 đi, gọi T là lực căng dây
nếu vật ko hợp với phương thắng đứng 1 góc mấy đọ cả thì P=10N=T
nếu vật hợp với phương thẳng đứng 1 góc bao nhiêu độ đấy thì ta thấy rằng trọng lực bao h cũng hướng xuống nên chọn trục tọa độ Oxy trong đó trục Oy có phương song2 với phương của trọng lực P. Phân tích lực T ra thành 2 lực thành phần đó, kết hợp với phản lực đầu bài cho và trọng lực là tìm ra kết quả thôi.
 
A

anhphu_08

2 câu còn lại ko vẽ hình thì chịu rồi, bạn đọc kĩ đề bài trước rồi đưa lên diễn đàn nhé
 
Top Bottom