[vật lí 10] Động học

P

pham.duc31

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại B sao cho  = 60 độ , góc C = 30 độ , đường cao AH .
vật I đi từ A đến H với tốc độ trung bình V1 , đi từ H đến C với tốc độ trung bình V2
a) tìm tốc độ trung bình của vật I khi đi từ A đến C
b)vật II đi từ A đến B rồi đến C sao cho trong quá trình chuyển động 2 vật luôn luôn nằm trên đường thẳng vuông góc với AC . tìm tốc độ trung bình của vật II
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a)$v_3$=$\sqrt{v_1^2 + v_2^2}$
$v_x$=$v_3$cos 60 =0,5 $\sqrt{v_1^2 + v_2^2}$
b)gọi $v_3$ là vận tốc vật 2 đi từ A đến B
và $v_4$ là vận tốc vật 2 đi từ B đến C
vận tốc trung bình=$\sqrt{v_3^2 + v_4^2}$
lưu ý: bài này mình không chắc lắm
 
Top Bottom