Vật lí [Vật lí 10] Động học chất điểm

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ hai vật gồm vật M có khối lượng 2 Kg và vật m có khối lượng 1 Kg đặt trên sàn nhẵn không ma sát (hình vẽ). Tác dụng lực F = 5N vào vật m, xác định gia tốc của hai vật, biết hệ số ma sát trượt giữa m và M là 0,2.

556.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho hệ hai vật gồm vật M có khối lượng 2 Kg và vật m có khối lượng 1 Kg đặt trên sàn nhẵn không ma sát (hình vẽ). Tác dụng lực F = 5N vào vật m, xác định gia tốc của hai vật, biết hệ số ma sát trượt giữa m và M là 0,2.

556-jpg.33598
khi kéo vật dưới thì ma sát tác dụng lên vật M sẽ hướng sang phải chiều dương theo chiều chuyển động ạ
dùng định luật 2 N ạ
ta có [tex]N12=N21=m1.g[/tex] ( vật 1 là M vật 2 là m ạ )
ta có xét vật 1
[tex]Fms21=-m1.a1=N21.\mu[/tex] từ cái này ra a1
vật 2
[tex]F-Fms12=m2.a2[/tex]
[tex]Fms21=Fms12=N21.\mu=m1.g.\mu[/tex]
thay vào cái trên kia là giải đc a2 ạ :D:D
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Nếu theo cách của em thì sẽ tính ra gia tốc vật 1 là 0,2 m/s^2, gia tốc vật 2 là 0,1m/s^2 đúng không?
 
Top Bottom