Vật lí [Vật lí 10] Động học chất điểm

gfdgdfg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
16
3
6
22
Vĩnh Phúc

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần . toa thứ nhất đi qua trước mặt người ấy trong thời gian 6s . hỏi toa thứ 7 đi qua trước mặt người ây trong thời gian bao lâu
+ Gọi chiều dài 1 toa là $S$. Theo bài ta ra có:
[tex]S=\frac{1}{2}at^2\Leftrightarrow S=\frac{1}{2}.a.6^2\Rightarrow a=\frac{1}{18}S[/tex]
Lại có:
[tex]6S=\frac{1}{2}at_6^2\Leftrightarrow 6S=\frac{1}{2}.\frac{1}{18}S.t_6^2\Rightarrow t_6=6\sqrt{6} (s)[/tex]
Tương tự:
[tex]7S=\frac{1}{2}at_7^2\Leftrightarrow 7S=\frac{1}{2}.\frac{1}{18}S.t_7^2\Rightarrow t_7=6\sqrt{7} (s)[/tex]
=> Toa thứ 7 đi qua trước mắt người ấy trong:
[tex]\Delta t=t_7-t_6=6\sqrt{7}-6\sqrt{6}\approx 1,18(s)[/tex]
 
Top Bottom