Vật lí 10 Động học chất điểm

B

bonguyen962

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe khởi hành từ điểm A và chuyển động đều trên đường thẳng theo cùng 1 chiều. Xe I có vận tốc 72km/h, xe II có vận tốc 90 km/h nhưng khởi hành sau xe 1 là 1h
A) lập phương trình chuyển động của 2 xe
B) tìm vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau


Mọi người giải giúp mình cảm ơn tất cả
 
Last edited by a moderator:
C

cucajtrang

Lấy gốc tọa độ là điểm A,gốc thời gian là lúc xe2 xuất phát.
-Sau 1h xe2 đi được 72km.
- Phương trình chuyển động:
+Xe1: x=90t
+Xe2: x= 72+72t
-Khi 2 xe gặp nhau thì:
. X1=X2<=> 90t=72+72t
. =>t=4(h)
 
Last edited by a moderator:
B

bonguyen962

Lấy gốc tọa độ là điểm A,gốc thời gian là lúc xe2 xuất phát.
-Sau 1h xe1 đi được 72km.
- Phương trình chuyển động:
+Xe1: x=90t
+Xe2: x= 72+72t
-Khi 2 xe gặp nhau thì:
. X1=X2<=> 90t=72+72t
. =>t=4(h)

Sau 1h xe 2 đi 72 km phải ko. Tại xe 2 đi sau xe 1 1h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom