[Vật lí 10] Động học chất điểm

P

pttruyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thang máy của 1 nhà đj từ trên xuống:
Gd1: CDNDD, ko có vận tốc đầu sau 12.5m đạt v=5m/s
Gd2: CDTD trên đoạn đường 25m liền theo
Gd3: CDCDD để dừng lại cách nơi khởi hành 50m
a) Tính a và pt chuyển động của mỗi Gd
b) Viết đồ thị thời gian và vận tốc
2) Một xe máy đang chuyển động với v= 10m/s thì tăng ga CDNDD sau 5s đạt v= 15m/s tiếp theo xe CDTD trong 5s nữa rồi hãm phanh CDCDD sau 5s nữa thì dung lại
a) tính a và pt chuyển động
b) Viết đồ thị vận tốc thời gian
c) Viết pt chuyển đồg của mỗi Gd

Giúp mk với Pà con ơi

Chú ý: [vật lí 10] + tên chủ đề
Ko dùng nhiều icon
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


1) gốc tại điểm bắt đầu chuyển động, chiều dương từ trên xuống, thời điểm lúc bắt đầu chuyển động
Giai đoạn 1:
2aS=$v^2$ - $v0^2$
a=1 $m/s^2$
x=0,5$t^2$
Giai đoạn 2:
x=12,5 + 5t
a=0
giai đoạn 3:
2aS=$v^2 - v0^2$
S=50 m, v=0 m/s, v0=5 m/s
a=-0,25 $m/s^2$
x=50 + 5t - 0,125$t^2$
2) dễ thấy chuyển động gồm 3 giai đoạn, chọn gốc tại điểm xuất phát, chiều dương chiều chuyển động, gốc thời gian lúc bắt đầu chuyển động
giai đoạn 1: v=v0 +at
a=1 $m/s^2$
S=v0t + a$\dfrac{t^2}{2}$
S=62,5 m
x=10t + $\dfrac{t^2}{2}$
giai đoạn 2
x=62,5 + 15t
S=62,5 + 15*5=137,5 m
giai đoạn 3
v=v0 + at
0=15 + 5a
a=-3 $m/s^2$
x=137,5 + 15t - 1,5$t^2$

 
Top Bottom