[Vật lí 10] Động học chất điểm

S

sofia1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tàu thuỷ cùng xuất phát từ 1 điểm,chuyển động thẳng đều trên hai đường thẳng vuông góc vs nhau vs tốc độ lần lượt là 30km/h và 40km/h.Tính khoảng thời gian kể từ khi xuất phát đến khi 2 tàu cách nhau 100 km
 
Last edited by a moderator:
A

adele

Gọi [TEX]S_1, S_2[/TEX] là quãng đường hai tàu đi được từ lúc xuất phát đến lúc cách nhau 100 km.

[TEX]S_1^2 + S_2^2 = d^2 = 10^4 (Km^2)[/TEX]

Vì [TEX]v_1 = \frac{3}{4}v_2[/TEX] nên [TEX]S_1 = \frac{3}{4S_2}[/TEX]

Hay [TEX]S_2^2 + \frac{9S_2^2}{16} = 10^4[/TEX]

[TEX]S_2 = 80 Km[/TEX]

Khoảng thời gian [TEX]t = \frac{S_2}{v_2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom