P
pesu_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một chiếc phà xuôi dòng từ A đến B mất 2h và ngược dòng mất 3h. Hỏi nếu tắt máy để cho phà trôi theo dòng nước từ A đến B thì mất thời gian bao nhiêu. Bài này tớ có làm ra kết quả = 2,4h nhưng kết quả của nó = 12h :|
Bài 2: Tín hiệu rada từ bề mặt trái đất đến bề mặt Mặt Trăng, phản xạ và trở lại Trái Đất mất thời gian 2,5s. Vận tốc truyền tín hiệu là c = 3.10^8 m/s. Coi Trái đất và mặt trăng có dạng hình cầu, bán kính lần lượt là RĐ = 6400km, RT = 1740km. Tìm khoảng cách giữa tâm Trái Đất và tâm mặt trăng.
Kết quả: 338.140 km
kamsa :khi (8):
Bài 2: Tín hiệu rada từ bề mặt trái đất đến bề mặt Mặt Trăng, phản xạ và trở lại Trái Đất mất thời gian 2,5s. Vận tốc truyền tín hiệu là c = 3.10^8 m/s. Coi Trái đất và mặt trăng có dạng hình cầu, bán kính lần lượt là RĐ = 6400km, RT = 1740km. Tìm khoảng cách giữa tâm Trái Đất và tâm mặt trăng.
Kết quả: 338.140 km
kamsa :khi (8):
Last edited by a moderator: