[Vật lí 10] Động học chất điểm

C

congchuatuyet204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình với.:confused::(
b1: một ô tô đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh.xe đi đc 100 m thì dừng lại. tính đọ lớn của lực hãm?
b2:ng ta treo quả cân 300g vào đầu dưới của 1 lò xo, thì lò xo dài 31 cm. khi treo thêm quả cân 200 g nuqã thì lò xo dài 33 cm. tính chiều dài tự nhiên của lò xo ? (g= 10 m/s2)
b3:1 xe ô tô đang chạy trên đg lát bê tông với vận tốc v0= 72 km/h thì hãm phanh. quãng đg đi đc từ lúc hãm phanh đên lúc dừng hẳn là 40 m. tính hệ số ma sát trượt?
 
H

hai_k6

Bài 1:
chọn chiều tự chọn nhe em.
áp dụng công thức:
V1^2-V0^2=2*a*s
với: v1=0; vo=20 m/s; s=100m
-------->a.
-------->F=m*a.
do khong co m xe nên để ở dạng công thức tỷ lể với m.
Bài 2:
em biểu diễn 2 lực:
+, F1=k*x1
+, F2=k*(x1+2)
x1=L1-L0; L0 la chiều dài tự nhiên của lò xo.
==>F1/F2=x1/x1+2
==>3/5=x1/x1+2
==>x1=3 (cm)
===>Lo=31-3=28(cm)

bài 3:

khá đơn giản: dặt hệ số ma sát la x cho dễ biểu diễn.
Fmx=x*m*g
F =m*a
mà F=Fmx
==>x=a/g
có a tính theo công thức: v^2-v0^2=2*a*s==>a=-5 m/s^2
===>x=-0,5.
tính cận thận trình bày ra nhe.
anh chỉ nhẩm thôi.
hehe.
 
Top Bottom