[vật lí 10] động học chất điểm, bài tập hay

R

ryeohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe xuất phát từ A vs Vo=0 chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc a1 sau đó chuyển động chậm dần đều vs gia tốc a2 và dừng lại ở B cách A 800 m. Gia tốc a1 , a2 có độ lớn không quá 2m/s^2 . tìm thời gian ngắn nhất để xe đi từ A -> B

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


giai đoạn 1:
$x_1$=$a_1 *\dfrac{t_1^2}{2}$
kết thúc giai đoạn 1
v=$a_1*t_1$
giai đoạn 2:
$x_2$=$a1_t1t_2$ - $a_2*\dfrac{t_2^2}{2}$
v=v0 + at
0=$a_1t_1$ -$a_2t_2$
$a_1t1$=$a_2t_2$
$x_1$ + $x_2$=800
rút gọn ra
$t_2 *(t_1 + t_2)$=$\dfrac{1600}{a_2}$
đặt $t_2 *(t_2 + t_2)$=A
làm đến đây thôi khúc sau mình cũng hơi khó hiểu, bạn continute đi
 
R

ryeohuyen


giai đoạn 1:
$x_1$=$a_1 *\dfrac{t_1^2}{2}$
kết thúc giai đoạn 1
v=$a_1*t_1$
giai đoạn 2:
$x_2$=$a1_t1t_2$ - $a_2*\dfrac{t_2^2}{2}$
v=v0 + at
0=$a_1t_1$ -$a_2t_2$
$a_1t1$=$a_2t_2$
$x_1$ + $x_2$=800
rút gọn ra
$t_2 *(t_1 + t_2)$=$\dfrac{1600}{a_2}$
đặt $t_2 *(t_2 + t_2)$=A
làm đến đây thôi khúc sau mình cũng hơi khó hiểu, bạn continute đi

mình thấy chưa hiểu lắm bạn a
sao a1.t1 - a2.t2 = 0 đk hả bạn ?
 
Top Bottom