[Vật lí 10] động cơ nhiệt

M

miss_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một động cơ nhiệt hoạt động giữa hai nhiệt độ 700K và 300K.động cơ nhận năng lượng từ nguồn nóng 5000J mỗi giây và có công suất 1,5kW. tính:
1,nhiệt lượng tỏa ra cho nguồn lạnh?
2,hiệu suất của động cơ?
3,hiệu suất lí tưởng của động cơ?
làm có đáp số cho mìn:M014:
 
H

hn3

Ta có :

[TEX]A=P.t=1,5(kJ)=1500(J)[/TEX]

[TEX]A=Q_1-Q_2==>Q_2=Q_1-A=3500(J/s)[/TEX]

[TEX]H=\frac{Q_1-Q_2}{Q_1}=30%[/TEX]

[TEX]H_{\text{max}}=\frac{T_1-T_2}{T_1}=57%[/TEX]
;)
 
Top Bottom