[Vật lí 10] Độ lớn phản lực

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu đồng chất có khối lượng căn3kg được treo vào tường nhờ 1 sợi dây . Dây làm ới tường 1 góc a =30 độ . Lấy g = 10m/s2 . Độ lớn của phản lực của tường lên vật là ? ( đáp án là 10N nhưng e ra 5 căn 3 quài luôn @-) )
 
S

sofia1997

Chọn hệ trục xOy
Ox: T.sin $\alpha$ - N=0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] T=$\frac{N}{sin \alpha}$
Oy: T.cos $\alpha$ - P=0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] $\frac{N}{sin \alpha}.cos \alpha - P=0$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] N=$\frac{P}{cot \alpha}=\frac{10\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=10$
 
Top Bottom