[Vật lí 10] độ cao mà thế năng bằng động năng

L

likeable9x

Last edited by a moderator:
H

huutrang93

ở độ cao ho=20m một vật được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc đầu vo=10m/s, g=10 bỏ qua sức cản không khí. tìm độ cao để thế năng bằng động năng
giải zùm bài này với !!!@-)=(:)D:-SS:mad:@};-

Chọn gốc thế năng ở mặt đất
Năng Lượng ban đầu
[TEX]W=mgh+0,5mv^2=m.(10.20+0,5.10^2)=250m[/TEX]
Năng lượng tại điểm động năng bằng thế năng
[TEX]W'=mgh'+0,5mv'^2=2mgh'[/TEX]
Bảo toàn năng lượng
[TEX]W=W' \Leftrightarrow 250m=2m.10.h' \Rightarrow h'=12,5 (m)[/TEX]
 
Top Bottom