[Vật lí 10] Độ cao cực đại

D

dangsatthu08

Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Người ta ném 1 vật khối lượng m = 100g với vận tốc v = 40m/s hợp với mặt phẳng nghiêng 1 góc [TEX]{60}^{o}[/TEX]. Dùng định lý động năng tìm độ cao mà vật lên tới được?
Lấy g = 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]
Không cho góc nghiêng cũng không cho vị trí ném mà đòi tính độ cao từ mặt đất thì khó đấy
[TEX]A_{\vec{P}}=W_{d2}-W_{d1} \Leftrightarrow -mgh=0-0,5mv^2 \Rightarrow h[/TEX]
 
D

dangsatthu08

Người ta ném 1 vật khối lượng m = 100g từ mặt đất với vận tốc v = 40m/s hợp với mặt phẳng ngang 1 góc [TEX]{60}^{o}[/TEX]. Dùng định lý động năng tìm độ cao mà vật lên tới được?
Lấy g = 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]

Thế này mới đúng chứ:
-gh = [TEX]0.5(vcos60^o)^2 - 0.5v^2[/TEX]
\Rightarrowh = 60m
 
Top Bottom