[Vật lí 10]độ biến thiên động lượng

T

tieudi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: một toa xe khối lượng 10 tấn đang chuyểnđộng trên đường ray nằm ngang với vận tốc không đổi v=54km/h. Người ta tác dụng lên toa xe một lực hãm theo phương ngang. Tính độ lớn trung bình của lực hãm nếu toa xe dừng lại sau:
a. 1 phút 40 giây b. 10 giây
Câu 5: xác định độ biến thiên động lượng của một vật có khối lượng 4 kg sau khoảng thời gian 6 s . biết rằng vật chuyển động trên đường thẳng và có phương trình chuyển động là: x=t2-6t+3 (m)
Câu 6: một quả bóng có khối lượng 450 g đang bay với vận tốc 10m/s theo phương ngang thì đập vào mặt sàn nằm nghiêng góc 45 độ so với phương ngang. Sau đó quả bóng nảy lên thẳng đứng . Tính độ biến thiên động lượng của quả bóng và lực do sàn tác dụng lên biết thời gian va chạm là 0.1s
Câu 7: một vật khối lượng m=800g chuyển động trên trục ox theo phương trình : x=t2-5t+2 (m0. Xác định độ biến thiên động lượng của vật kể từ thời điểm t0=0 đến thời điểm t1=2s, t2=4s
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

1 tấn = 1000kg
54km/h = 15m/s
a) 1ph30s = 100s
Xe dừng lại sau 100s:
[TEX]v' = v + at[/TEX] màk v' = 0
\Rightarrow [TEX]a = \frac{-v}{t} = \frac{-15}{100} = - 0,15 (m/s)[/TEX]
Ta có:
[TEX]F = m.a = 1000.(-0,15) = -150 (N)[/TEX]
* dấu trừ thể hiện lực cản ngược hướng chuyển động
b) tương tự tính được [TEX]F = -1500 (N)[/TEX]
 
C

cry_with_me

oaoa, cày mãi mới ra 1 bài :(

câu 7 :

pt chuyển động của vật : v=$v_ot + at = -5 + 2t$

vận tốc của vật sau 2s : v=-5 + 2.2 = -1 (m/s)

~> sau 2s vật chuyển động theo chiều (-)

~> $\Delta{p} = p_1 - p_o = 0,8.(-1) - 0,8(-5) = 3,2$

tương tự với 4s

vận tốc của vật sau 2s : v=-5 + 2.4 = 3 (m/s)

~> sau 2s vật chuyển động theo chiều (+)

~> $\Delta{p} = p_1 - p_o = 0,8.3 - 0,8(-5) = 6,4$
 
Top Bottom