[Vật lí 10] định luật Niutơn

L

lovelybones311

một vật có khối lượng 800g đang chuyển động thẳng đều thì hãm phanh,biết rằng trong giây cuối cùng trước khi dừng lại vật đi dc 1,5m. Tính lực hãm phanh?

Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng là
$S=\dfrac{1}{2}at^2$ với t=1 s
=>$a=3m/s^2$
F hãm = m.a=3.0,8=2,4 N
P.s:Khi đảo ngược chiều chuyển động thì chuyển động chậm dần đều sẽ chuyển thành nhanh dần đều với ko vân tốc đầu
 
R

rinnegan_97

một vật có khối lượng 800g đang chuyển động thẳng đều thì hãm phanh,biết rằng trong giây cuối cùng trước khi dừng lại vật đi dc 1,5m. Tính lực hãm phanh?

Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng là
$S=\dfrac{1}{2}at^2$ với t=1 s
=>$a=3m/s^2$
F hãm = m.a=3.0,8=2,4 N
P.s:Khi đảo ngược chiều chuyển động thì chuyển động chậm dần đều sẽ chuyển thành nhanh dần đều với ko vân tốc đầu

mik thấy cách gải như vậy hơi bị áp đặt do vận tốc đầu ko cho = 0 nên phải làm các bước để mất [TEX]v_0[/TEX] đi mới dc.
 
Top Bottom