[ vật lí 10]Định luật Niu tơn

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tác dụng 1 lực F = 30N theo phương ngang vào 1 vật có khối lượng = 3kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang.biết lực ma sát trượt là 6N.
A) Tính gia tốc của vật
B) tính s đi được trong t = 2s

2..Tác dụng 1 lực F = 30N theo phương ngang vào 1 vật có khối lượng = 3kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang. biết hệ số ma sát trượt giữa vậy và mặt phẳng là 0,2.gấy g = 10m/s^2

A) Tính gia tốc của vật
B) tính s đi được trong t = 3s

chú ý: tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phnglan

1.Tác dụng 1 lực F = 30N theo phương ngang vào 1 vật có khối lượng = 3kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang.biết lực ma sát trượt là 6N.
A) Tính gia tốc của vật
B) tính s đi được trong t = 2s

a,các lực tác dụng vào vật: $\vec {F}$, $\vec {P}$, $\vec {N}$, $\vec {Fms}$

theo định luật 2 niu-tơn có:
$\vec {F}+\vec {P}+\vec {N}+\vec {Fms}$= $\vec {0}$

chiếu lên chiều chuyển động

$N= $ P $​

$F- Fms= ma$ ---> $a$= ??


b, áp dụng công thức: $v$= $v0 + at$​

 
Last edited by a moderator:
P

phnglan

2..Tác dụng 1 lực F = 30N theo phương ngang vào 1 vật có khối lượng = 3kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang. biết hệ số ma sát trượt giữa vậy và mặt phẳng là 0,2.gấy g = 10m/s^2

A) Tính gia tốc của vật
B) tính s đi được trong t = 3s

làm tương tự bài 1.

F - Fms = ma (1)

Fms= luyte (m). N= luyt.m.g (2)

thay 2 vào 1--->a
 
Top Bottom