[Vật lí 10] định luật niu tơn

H

hyhoha123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 tấm ván treo vào 1 sợi dây không dãn bắn 1 viên đạn đi với vận tốc vo thì viên đạn dừng ngay sau tấm ván hỏi nếu với v>v0 hãy tính v1 là vận tốc cảu viên đạn mới ra khỏi tấm ván giả thiết lực cản của ván không phụ thuộc vào vận tốc của đạn .lập luận để chọn dấu trong nghiệm ..giải nhanh nha hạn là trước 23h ngày 24 /12 thank mọi người nhiều
 
N

nganha846

Gọi d là chiều dày của tấm ván.

Vì lực cản không phụ thuộc vận tốc viên đạn, mà khi vận tốc viên đạn là v0 thì viên đạn vừa ra khỏi ván. Vận nên ta tính được gia tốc cản.

Thế thôi. Biết vận tốc đầu, gia tốc, quãng đường. Tính vận tốc lúc sau được.
 
H

hyhoha123

Gọi d là chiều dày của tấm ván.

Vì lực cản không phụ thuộc vận tốc viên đạn, mà khi vận tốc viên đạn là v0 thì viên đạn vừa ra khỏi ván. Vận nên ta tính được gia tốc cản.

Thế thôi. Biết vận tốc đầu, gia tốc, quãng đường. Tính vận tốc lúc sau được.

hix mình bị mất mấy bủi học vì ốm nên bạn làm kĩ cho mình dược không
 
N

nganha846

Thì đại loại là....Giả sử ván có chiều dày d. Vận tốc lúc vào là V0, lúc vừa ra khỏi là 0. Ta sẽ có gia tốc của viên đạn là [TEX]2a.d = 0 - v_0^2 \Rightarrow a = \frac{-v_o^2}{d}[/TEX]

Vì lực cản không phụ thuộc vận tốc, tức không đổi. Mà [TEX]a = - \frac{F}{m}[/TEX], m của đạn thì không đổi rồi. Vậy a chả phụ thuộc vào vận tốc đạn.

Khi vận tốc đầu là v1 và đạn xuyên qua ván. Ta có [TEX]v_1^2 - v^2 = 2ad = {-v_0^2}[/TEX]

Vậy [TEX]v_1^2 = v^2 - v_0^2 [/TEX]

Nếu [TEX]v < v_0[/TEX] thì không tồn tại vận tốc của viên đạn khi ra khỏi ván, nghĩa là đạn còn bị mắc kẹt trong đó.
 
Top Bottom