[vật lí 10] định luật iii

B

baihocquygia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qủa bóng khối lượng 500g bay với vận tốc đến đạp vào tường và bật trở lại, thời gian va chạm 0,05s tính lực do bóng tác dụng vào tường trong từng trường hợp sau:
a, bóng đập vuông góc với tường và bật ra với vận tốc 54km/h và bóng bay với v=72km/h
b, bóng bay với v=72km/h và vận tốc không đổi khi đập ra và đập vào tường với góc 60 độ
 
A

anthihl

a,Áp dụng định luật bảo toàn động lượng,ta có:
F.đen ta t=m.(V2-V1)
\Leftrightarrow F=m(V2-V1)/đen ta t=0,5.(20-15)/0,05=50N
Chú ý đổi vận tốc ra m/s. khối lượng m ra kg.
 
Top Bottom