[Vật lí 10] Định luật III Niu-tơn

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho một vật m1 có khối lượng 800g đang chuyển động với vận tốc = 5m/s thì va phải 1 vật thứ 2 đang chuyển động ngược chiều. Sau va chạm thì cả 2 bị bật ngược trở lại với vận tốc = 1,5 m/s. Thời gian va chạm = 0,02s. Hãy tính khối lượng m2 và lực tương tác giữa chúng trong các trường hợp sau :
Trường hợp 1: v2 = 4m/s.
Trường hợp 2: v2 = 10m/s so với vật 1.
Bài 2: Cho 1 vật m1 có khối lượng 2kg đang chyển đọng với vận tốc = 8m/s thì va phải một vật m2 đang chuyển động cùng chiều. m2=9,5kg. Sau va chạm vật 1 vẫn chuyển động theo phương cũ với vận tốc = 2m/s. Hãy tính vận tốc của vật m2 sau va chạm trong các trường hợp sau đây :
Trường hợp 1: v2 = 3m/s.
Trường hợp 2: v2 so với v1 là –3m/s.
Bài 3: Một quả bóng có khối lượng 1,5kg bay với vận tốc = 36km/h biến đập vào tường rồi bật ra với tốc độ cũ. Hãy tính lực tương tác khi t = 0,02s. Hãy tính v2.
a) Bật ra theo phương cũ.
b) Bật ra với phương cũ
c) Hợp với phương cũ 1 góc 120 độ và 60 độ.
Em cám ơn các anh, chị ạ.


Nhớ ghi tiêu đề theo công thức:" [Môn + lớp]... "
 
Last edited by a moderator:
B

bom_hp

bai1
câu a
ta chọn chiều dương là chiều v1
phương trình vận tốc 2 vật là
v1=5+a1t; v2=-4+a2t
thay t=0,02 vào 2 công thức ta được a1=-175m/s2 a2=275m/s2
theo định luật 2 newton ta có F1=a1*m=175*0,8=140N
theo định luật 3 newton ta có F2=-F1=> a2*m2=14=>m2*275=140
=>m2=0,51kg=510g
câu b thì giải tương tự v2=6m/s
tự làm như câu a
bài2 cũng như bài 1 thôi
bài 3 ở đây là tính cái gì đấy mình không hiểu lắm ,lực tương tác ở đây là gì
---------
thanks cái nếu thấy hay
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 3: Một quả bóng có khối lượng 1,5kg bay với vận tốc = 36km/h biến đập vào tường rồi bật ra với tốc độ cũ. Hãy tính lực tương tác khi t = 0,02s. Hãy tính v2.
a) Bật ra theo phương cũ.
b) Bật ra với phương cũ
c) Hợp với phương cũ 1 góc 120 độ và 60 độ.
Em cám ơn các anh, chị ạ.
Câu này áp dụng công thức xung lực.
[TEX]\Delta p = Ft[/TEX]
Tính độ biến thiêng động lượng trong từng trường hợp.
 
A

alexandertuan

Bài 1: Cho một vật m1 có khối lượng 800g đang chuyển động với vận tốc = 5m/s thì va phải 1 vật thứ 2 đang chuyển động ngược chiều. Sau va chạm thì cả 2 bị bật ngược trở lại với vận tốc = 1,5 m/s. Thời gian va chạm = 0,02s. Hãy tính khối lượng m2 và lực tương tác giữa chúng trong các trường hợp sau :
Trường hợp 1: v2 = 4m/s.

theo em thì áp dụng công thức m1(v1-v01)=--m2(v2-v02) đáp số là
m2=0,945 kg và m2'=0,45 kg
 
A

alexandertuan

bai1
câu a
ta chọn chiều dương là chiều v1
phương trình vận tốc 2 vật là
v1=5+a1t; v2=-4+a2t
thay t=0,02 vào 2 công thức ta được a1=-175m/s2 a2=275m/s2
theo định luật 2 newton ta có F1=a1*m=175*0,8=140N
theo định luật 3 newton ta có F2=-F1=> a2*m2=14=>m2*275=140
=>m2=0,51kg=510g
câu b thì giải tương tự v2=6m/s
tự làm như câu a
bài2 cũng như bài 1 thôi
bài 3 ở đây là tính cái gì đấy mình không hiểu lắm ,lực tương tác ở đây là gì
---------
thanks cái nếu thấy hay

nếu câu 1 bạn chọn chiều dương là chiều v1 thì v1 bạn phải thay = số âm đấy do khi quả cầu 1 bật trở lại là ngược chiều dương mà
 
N

nhocdoan97

bài tập khó

ném 1 vật 5kg lên theo phương thẳng đứng.vật đạt được độ cao cực đại trong thời gian t1. vật rơi xuống đất sau thời gian t2. biết t1=1/2t2,g=10m/s". tính lực cản không khí.
 
Top Bottom