[Vật lí 10] Định luật II Niuton

V

vantuan_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:ô tô có khối lượng 10 tấn,chuyển động với vận tốc không đổi trên đường nằm ngang .biết hệ số ma sát luy=0.5.tính lực kéo của động cơ ô tô.


Biết vật có khối lượng 1kg ,đặt trên mặt phẳng nghiêng biết mặt phẳng nghiêng góc anpha=45 độ. Biết hệ số ma sát trượt luy=6.2.hỏi vật bị trượt hay không? xác định gia tốc.(ai làm giúp tớ cảm ơn nhá:p)

Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu:"[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

B1:ô tô có khối lượng 10 tấn, chuyển động với vận tốc không đổi trên đường nằm ngang. Biết hệ số ma sát bằng 0.5. Tính lực kéo của động cơ ô tô.

Xe chuyển động với vận tốc không đổi \Rightarrow [tex]a=0m/s^2[/tex]
Áp dụng định luật hai niutơn ta có:
[tex]F_{hl} = ma \Leftrightarrow F_k - F{ms} = ma \Leftrightarrow F_k - F_{ms} = 0[/tex]

[tex]\Rightarrow F_k = F_{ms} = \mu.N = \mu.P = \mu.m.g = 0,5.10000.10 = 50000N[/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

region2

Hỏi vật có dịch chuyển hay ko thì phải cho nuy ma sát nghỉ chứ bạn ??
theo mình là ma sát nghỉ

bài 2 : ta phân tích P thành F1 và F2 , F1 hướng vuông góc với mặt phẳng , F2 // với mặt phẳng , mà góc O = 45 ==> F1 = F2 .
P = mg = 1.10 = 10 (N)
ta có : F1 + F2 = P ====> F1=F2=5 (N)
==> phản lực N = 5 N
==> F msn = 6,2 . 5 = 31 ( N ) ==> Fmsn > F2 ==> vật ko cđ
 
G

girltoanpro1995

B1:ô tô có khối lượng 10 tấn,chuyển động với vận tốc không đổi trên đường nằm ngang .biết hệ số ma sát luy=0.5.tính lực kéo của động cơ ô tô.
Chuyển động ngang => N=P=m.g=10000.10=100 000 (N)
=> Fms=Muy.N=0,5.100 000 = ? (N)
Vật chuyển động ko có gia tốc => Fk=Fms.


Biết vật có khối lượng 1kg ,đặt trên mặt phẳng nghiêng biết mặt phẳng nghiêng góc anpha=45 độ. Biết hệ số ma sát trượt luy=6.2.hỏi vật bị trượt hay không? xác định gia tốc.(ai làm giúp tớ cảm ơn nhá:p)

Chọn hệ trục toạ độ xOy, mấy cái Ox, Oy chắc biết rồi ...
Phân tích P thành Px,Py. Xong tính Fms, F. Nếu Fms < F thì có chuyển động, tính nốt a. Còn nếu Fms = F thì không chuyển động.
p.s: Theo lí thuyết là có Fms > F thì phải :|. Nhưng chưa thấy lần nào => cố chấp không công nhận có cái đó >> bị trừ 2 điểm vẫn lì :p


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom